Tái tạo răng bị mất hiệu quả nhờ implant nha khoa

Go down

Tái tạo răng bị mất hiệu quả nhờ implant nha khoa

Bài gửi by Admin on Thu Apr 21, 2016 1:25 pm

Mất răng vĩnh viễn là điều không ai mong muốn và thật không may nếu điều đó đã xảy. Tuy nhiên bệnh nhân không nên quá lo lắng. Hiện nay kĩ thuật trồng răng rất phát triển và có rất nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng này. Trong đó trồng răng implant nha khoa là phương pháp tái tạo răng bị mất hiệu quả nhất.
Nói đến mất răng thì tác hại đầu tiên phải kể đến là chức năng ăn nhai bị hạn chế. Vùng bị mất răng sẽ không còn khả năng ăn nhai tạo gánh nặng cho các răng kế cận. Đối với việc mất răng ở những vùng răng cửa thì bệnh nhân cảm thấy vô cùng tự ti. Bên cạnh đó còn có những tác hại sâu xa hơn như sự tiêu hủy xương hàm làm biến dạng khuôn mặt nếu bệnh nhân không khắc phục sớm, chứng rối loạn thái dương hàm,…
Kĩ thuật trồng răng hiện nay cải tiến nhiều hơn trước. Những phương pháp trồng răng bệnh nhân có thể lựa chọn gồm: làm cầu răng, hàm giả tháo lắp, implant nha khoa.


Tái tạo răng bị mất hiệu quả nhờ implant nha khoa

Implant nha khoa đã có từ lâu nhưng đây là phương pháp mới được áp dụng ở Việt Nam. Hiện nay nhiều người đã thực hiện cấy ghép implant và họ rất hài lòng với kết quả đạt được. 
Nếu so với những phương pháp trồng răng trước kia thì cấy ghép implant là giải pháp hoàn hảo nhất. Implant nha khoa giúp phục hồi răng bị mất với các chức năng hiệu quả như răng tự nhiên. Cấu tạo của răng tự nhiên gồm có các phần chính là chân răng và thân răng. Răng giả implant cũng tương tự như vậy, một trụ răng titanium được tiểu phẫu cấy ghép vào xương hàm thay thế chân răng thật đã bị mất. Kế đến phần thân răng là mão răng sứ được làm bằng các vật liệu có thể là răng sứ titan, răng sứ toàn sứ,…tùy vào sự lựa chọn của người sử dụng.

Nếu sử dụng lâu dài thì các mão răng sứ này có thể bị hư hỏng và bệnh nhân cần phục hồi cái mới. Tuy nhưng đối với trụ răng implant thì tuổi thọ của nó rất lâu và nếu bệnh nhân chăm sóc đúng cách thì có thể duy trì đến suốt đời. Đồng thời làm răng implant giúp hạn chế được các vấn đề xảy ra khi mất răng, bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.
Với những thông tin chia sẻ trên đây thì có thể thấy implant nha khoa là phương pháp trồng răng giả tốt nhất. Nhưng thực tế thì không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Để lựa chọn phương pháp trồng răng thích hợp thì nên đến nha khoa để các bác sĩ kiểm tra và tư vấn chính xác hơn.
Nguồn bài viết Tái tạo răng bị mất hiệu quả nhờ implant nha khoa lấy tại suckhoe280.blogspot.com.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 786
Join date : 06/04/2015

Xem lý lịch thành viên http://congdongsuckhoe.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết